Tại sao sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở

Sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở là một trong những vấn đề thường thấy nhưng bạn không cần phải quá lo lắng bởi trong bài viết này sangodanawood sẽ giải thích cho bạn đọc hiểu nhé!

Tại sao sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở

Tại sao sàn gỗ xuất hiện khe hở - Sangodanawood
Tại sao sàn gỗ xuất hiện khe hở – Sangodanawood

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên xuất phát từ 3 nguyên nhân chính sau:

Do thi công lắp đặt

Thông thường trong lúc thi công thì thợ sử dụng chỉ trắng để căn chỉnh độ chính xác về cự ly của mỗi ván sàn gỗ tạo nên độ chuẩn trong khâu thi công lắp đặt nếu chỉ sử dụng bằng mắt thường thì sẽ mất độ chính xác, toàn bộ sàn gỗ không được lắp khít với nhau, sau thời gian sử dụng các ván sàn sẽ dần bị tách rời nhau tạo nên những khe hở trên mặt sàn.

Do thời tiết

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, tính chất của sàn gỗ đều có độ co giãn, nếu thời tiết cao thì sàn sẽ giãn và ngược lại thời tiết lạnh, ẩm thấp thì sàn sẽ có hiện tượng co ngót vì vậy khi vào mùa mưa lạnh hoặc bạn sinh sống tại những khu vực có nhiệt độ thường xuyên ở tình trạng ẩm, lạnh kéo dài sẽ rất dễ làm sàn co lại là lộ đường kẻ hở.

Bề mặt nền

Nguyên nhân tiếp theo ít thấy nhưng cũng là một trong những nguyên nhân khi mà nhiều ngôi nhà có bề mặt nền không được bằng phẳng đến khi lắp đặt sàn gỗ và sau thời gian sử dụng xuất hiện hiện tượng gãy hèm khóa và tạo nên kẻ hở trên mặt sàn gỗ.

Trên là những nguyên nhân phổ biến nhất và chủ đạo nhất khi thấy sàn gỗ có kẻ hở, sangodanawood sẽ nêu lên giải pháp trong chủ đề khác, các bạn theo dõi nhé!

Tin tức liên quan

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?

  Cẩm nang

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không? Là câu hỏi thường gặp nhất là các bạn chưa biết gì về sàn gỗ, tiện đây sangodanawood sẽ chia sẻ một chút kiến thức chuyên ngành, lĩnh vực mà sangodanawood đang kinh doanh gửi đến những bạn đang phân vân chưa biết quyết … Tiếp tục

  Nên chọn sàn gỗ nào để làm Lamri

  Cẩm nang

  Làm Lamri hay còn gọi là một cách bình dân là ốp gỗ vào tường nhà, đối với hình thức này các bạn có thể sử dụng những thanh ván gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hay nhựa giả gỗ đều được, tuy nhiên bạn cần lưu ý những vấn đề mà sangodanawood sắp trình … Tiếp tục

  Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ

  Cẩm nang

  Vừa rồi, Sangodanawood đã có bài viết với tiêu đề “Tại sao sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở“. Trong bài viết này, sẽ là giải pháp phòng tránh và khắc phục vấn đề đó sẽ được sangodanawood trình bày ngay sau đây. Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ Ông bà … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng