Sàn gỗ công nghiệp nên dùng ở đâu?

Đây là bài viết dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về loại sàn gỗ lát sàn nhà phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn chưa biết gì về sàn gỗ công nghiệp có thể tham khảo qua bài viết sàn gỗ công nghiệp là gì? Đặc điểm và tính năng sàn gỗ công nghiệp?. Vậy sàn gỗ công nghiệp nên dùng ở đâu?

Sàn gỗ công nghiệp nên dùng ở đâu là phù hợp?

Hiện nay, có 4 loại sàn chính gồm: Sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa và sàn gỗ ngoài trời và được chia làm 2 nhóm chính là nhóm chuyên để dùng trang trí nội thất và loại thứ 2 là chuyên dùng ngoài trời. Mỗi nhóm đều có những cấu tạo cũng như tính năng khác nhau. Nếu bạn muốn biết rõ từng loại thì các bạn có thể tham khảo tại chuyên mục tư vấn sàn gỗ nhé!

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp và tính năng sàn gỗ công nghiệp

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp
Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Cấu tạo cơ bản của sàn gỗ công nghiệp được chế biến từ bột gỗ tự nhiên và nhựa theo tỉ lệ 80% và 20% gồm 5 lớp lần lượt là lớp phủ bề mặt trên cùng -> lớp vân gỗ(lớp trang trí) -> cốt sàn gỗ -> lớp đáy được làm bằng nhựa có tác dụng cách ẩm -> hèm khóa sàn gỗ.

Mỗi lớp có một tính năng khác nhau:

+ Đối với lớp bề mặt trên cùng được phủ lớp oxit hoặc laminate có tính năng chống trầy xước, chống mài mòn tùy loại mà có thông số mài mòn AC khác nhau(AC1 -> AC6)

+ Lớp thứ 2 là lớp trang trí dùng để trang trí màu sắc, vân gỗ.

+ Lớp thứ 3 được cấu tạo từ cốt gỗ HDF liên kết với các sợi nhôm giúp tăng tính chịu lực, tăng độ cứng, chống mối mọt, sự thay đổi của môi trường, định hình sàn gỗ, chống cong vênh.

+ Lớp thứ 4 là lớp nhựa có chức năng cách ẩm từ sàn thấm ngược lên sàn gỗ.

+ Lớp thứ 5 là hèm khóa, mỗi loại có một kiểu hèm khóa khác nhau giúp tăng độ kín, khít giữa các ván sàn lại với nhau, hỗ trợ tốt trong khâu chống ẩm, chống thấm nước.

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp tại khu căn hộ
Sử dụng sàn gỗ công nghiệp tại khu căn hộ

Với cấu tạo và tính năng kể trên thì sàn gỗ công nghiệp chuyên dụng dùng để lát sàn nội thất(trong nhà), trang trí nội thất, ốp tường, ốp trần những nơi ít tiếp xúc với nước.

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp tại phòng khách
Sử dụng sàn gỗ công nghiệp tại phòng khách

Thích hợp lát sàn trong các văn phòng công ty, căn hộ, phòng khách, phòng ngủ, sảnh các khu resort, khách sạn v.v…

Tuy sàn gỗ công nghiệp hiện nay có khá nhiều loại với biệt danh “siêu chịu nước” nhưng không có nghĩa sẽ có thể ngâm trong nước ngày này qua ngày khác mà có nghĩa trong quá trình sử dụng trong nhà bạn làm rơi rớt ly, tách đổ nước, thức ăn, nước ngọt lên mặt sàn thì biệt danh mới thực sự có tác dụng trong phạm vi nội thất.

Tin tức liên quan

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?

  Cẩm nang

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không? Là câu hỏi thường gặp nhất là các bạn chưa biết gì về sàn gỗ, tiện đây sangodanawood sẽ chia sẻ một chút kiến thức chuyên ngành, lĩnh vực mà sangodanawood đang kinh doanh gửi đến những bạn đang phân vân chưa biết quyết … Tiếp tục

  Nên chọn sàn gỗ nào để làm Lamri

  Cẩm nang

  Làm Lamri hay còn gọi là một cách bình dân là ốp gỗ vào tường nhà, đối với hình thức này các bạn có thể sử dụng những thanh ván gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hay nhựa giả gỗ đều được, tuy nhiên bạn cần lưu ý những vấn đề mà sangodanawood sắp trình … Tiếp tục

  Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ

  Cẩm nang

  Vừa rồi, Sangodanawood đã có bài viết với tiêu đề “Tại sao sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở“. Trong bài viết này, sẽ là giải pháp phòng tránh và khắc phục vấn đề đó sẽ được sangodanawood trình bày ngay sau đây. Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ Ông bà … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng