Sàn gỗ công nghiệp là gì? Đặc điểm và tính năng sàn gỗ công nghiệp?

Sàn gỗ công nghiệp là gì? Đặc điểm sàn gỗ công nghiệp? Sàn gỗ công nghiệp có tính năng gì?

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

sàn gỗ công nghiệp là gì

Sàn gỗ công nghiệp là loại sàn gỗ chuyên sử dụng trong nội thất, được ép lên từ bột các loại gỗ tự nhiên có tỉ lệ từ 80% đến 85%, so với sàn gỗ tự nhiên thì sàn gỗ công nghiệp đa dạng và sang trọng hơn về mẫu mã nhưng chất lượng không hề thua kém. Cấu trúc của sàn gỗ công nghiệp cơ bản gồm 3 thành phần sau:

 • Bề mặt sàn gỗ được phủ một lớp oxit nhôm và các vật liệu trong suốt có công dụng chống ẩm mốc, trơn trượt, chống các loại rong rêu, ký sinh trùng gây hại đặc biệt khả năng chống nước rất tốt như các loại sàn gỗ tự nhiên.
 • Lớp thứ 2 là lớp mẫu mã tức là ở lớp này ván gỗ sẽ được phủ một lớp có các hình dạng giống như vân gỗ tự nhiên trông rất là đẹp và sang trọng vì vậy bạn sẽ có nhiều lựa chọn kiểu dáng khi quyết định sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong thi công.
 • Bọc bên ngoài lớp thứ 2 đó chính là lớp bột từ gỗ tự nhiên kết hợp với keo chống chịu nước được ép ở nhiệt độ cao với tỉ lệ 85% bột tự nhiên và 15% bột phụ gia.

Đa số, các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều được nhập khẩu từ nước ngoài với các dây chuyền hiện đại như cộng hòa liên bang Đức, Thái Lan, Malaysia(chủ yếu). Ván gỗ được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, không chứa các chất độc hại như các chất kim loại nặng, dioxin, clorua, PCB, PVC chính vì vậy sàn gỗ là một trong những loại sàn được ưa chuộng về mẫu mã và thân thiện với con người, dễ dàng xử lý không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Đặc điểm sàn gỗ công nghiệp

Đặc điểm sàn gỗ công nghiệp
Đặc điểm sàn gỗ công nghiệp
 • Sàn gỗ công nghiệp được chia làm hai loại: loại cao cấp và loại thông thường. Đối với loại cao cấp bề mặt ván có độ sần và độ nhám ăn theo phong cách Tây Âu. Còn sàn gỗ thông thường thì chất lượng lại thấp, có bề mặt gỗ trơn bóng hơn như sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có màu vàng, đỏ thẩm hoặc đỏ.
 • Tính năng sàn gỗ công nghiệp?

 • Tính năng sàn gỗ công nghiệp
  Tính năng sàn gỗ công nghiệp
 • Khả năng chống chịu nước của các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp thường dao động từ 8 tiếng đến 10 tiếng mà không bị bung, cong, vênh. Ngược lại, các loại sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng lại dễ bị dãn nở nếu ngâm trong nước từ 4 – 5 phút, bạn có thể dễ dàng kiểm nghiệm trước khi mua. Với bề mặt AC3 – AC5 khả năng chống xước rất tốt, bạn có thể kiểm tra với chiếc chìa khóa hoặc thanh kim loại bất kì ghì đè lên bề mặt sàn gỗ với các loại sàn gỗ thông thường bạn sẽ thấy dấu hiệu xước bề mặt còn với sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì không.

So với sàn gỗ tự nhiên, bạn cần có một số kiến thức cũng như kinh nghiệm nhất định trước khi mua về để thi công. Nếu những thông tin trên bạn chưa đủ tự tin để quyết định thì hãy vào cẩm nang của sangodanawood để có thêm nhiều thông tin liên quan đến sàn gỗ từ đó giúp bạn có nhưng sự lựa chọn đúng đắn và chính xác nhất.

Tin tức liên quan

  Làm cách nào để nhận biết sàn gỗ Malaysia chính hãng

  Cẩm nang

  Trong những năm gần đây sàn gỗ đang rất thịnh hành và phát triển vượt trội nhà nhà tin tưởng và sử dụng sàn gỗ thay thế gạch men, đá,… những vật tư truyền thống xưa nay. Với xu hướng hiện nay thời đại đổi mới, công nghệ càng ngày càng tiên tiến cao đã … Tiếp tục

  Mua sàn gỗ chính hãng ở đâu tại Đà Nẵng

  Cẩm nang

  Ngày nay với một xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt công nghệ 4.0, công nghệ thông tin được xem là đi đầu đi tiên phong. Bạn tìm đâu để biết được thông tin nhanh nhất của một sản phẩm, một đơn vị? Google, cốc cốc, facebook, zalo, youtube… nói chung là các công … Tiếp tục

  Hàng chính hãng là gì?

  Cẩm nang

  Đây là thuật ngữ mà hầu hết người tiêu dùng và người bán hàng thường dùng trong giao dịch mua bán và sử dụng hàng ngày nhưng chúng ta chỉ hiểu một cách chung chung và đặc biệt rất đặt niềm tin vào sản phẩm chính hãng nhưng chưa biết rỏ điều kiện như thế … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng