Sàn gỗ công nghiệp có dễ bị giãn nở khi gặp nước không?

Sàn gỗ công nghiệp đã không còn xa lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, số lượng người hiểu sâu về đặc điểm, tính năng của loại sàn gỗ này vẫn còn khiêm tốn và có khá là nhiều câu hỏi mang tính lo sợ như sàn gỗ công nghiệp có dễ bị giãn nở khi gặp nước không? Là một trong những thắc mắc điển hình và sangodanawood xin được giải đáp ngay trong bài viết này gửi đến bạn đọc.

Sàn gỗ công nghiệp có dễ bị giãn nở khi gặp nước không?

 • – Sàn gỗ công nghiệp hiện nay được chia làm 3 phân khúc gồm: loại giá rẻ như hàng Trung Quốc, hàng nhái, hàng giả đầy rẫy trên thị trường, loại tiếp theo là hàng tầm trung như Thái Lan, Malaysia và loại cao cấp như Đức, Pháp, Thụy Sỹ. Tùy từng loại mà có những đặc điểm, tính năng và chất lượng khác nhau.
 • Sàn gỗ trung quốc giá rẻ
  Sàn gỗ trung quốc giá rẻ
 • – Hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp đều có chung một kết cấu thế nhưng ở các loại sàn gỗ công nghiệp thì độ pha tạp và chất liệu kết dính kém chất lượng, bề mặt sàn gỗ được làm chủ yếu từ các vật liệu tổng hợp tái sử dụng không qua dây chuyền công nghệ hiện đại cũng như chưa được kiểm chứng chất lượng dẫn đến hiện tượng dễ bị hư hại trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, khi gặp nước sẽ xuất hiện những hiện tượng sau:
 • + Mép sàn gỗ bị cong vênh, mất độ bằng phẳng trên bề mặt.
 • + Có hiện tượng biến dạng mục, bể, nứt nẻ, nát trên bề mặt sàn gỗ.
 • + Ván sàn cong vênh, có thể sử dụng tay để móc lớp lõi gỗ bên trong.
 • + Bạc màu, mối mọt, không chịu được trọng lực sau khi đã nhiễm nước.
 • – Ở sàn gỗ công nghiệp cao cấp kể trên có kết cấu từ các thành phần khác biệt so với sàn gỗ công nghiệp rẻ tiền và đương nhiên chất lượng vượt trội hơn hẳn. Khả năng chịu nước liên tục của các dòng sàn gỗ công nghiệp tầm trung và cao cấp từ 48 tiếng đến 72 tiếng đồng hồ(Thụy Sỹ). Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đã qua sự kiểm chứng nghiêm ngặt của cơ quan kiểm định chất lượng Châu Âu. Lớp phủ bề mặt được làm từ các hợp chất oxit hoặc laminate kết hợp với các sợi thủy tinh giúp chống mài mòn, chống lại sự xâm nhiễm từ bề mặt sàn gỗ, lõi sàn HDF cứng cáp chống lại sự cong vênh, mối mọt, lớp đáy được làm từ các vật liệu tổng hợp đặc biệt giúp cách ẩm với việc thiết kế hèm khóa thông minh giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập của nước.
 • Sàn gỗ công nghiệp đức
  Sàn gỗ công nghiệp đức

  sàn gỗ công nghiệp malaysia
  sàn gỗ công nghiệp malaysia
 • Tóm lại, ở sàn gỗ công nghiệp cao cấp khả năng chống chịu nước rất tốt, độ giãn nở rất thấp giúp cho kết cấu ván sàn không bị thay đổi nhiều khi gặp nước tức là khả năng chống cong vênh ưu việt.
 • Với những thông tin sangodanawood vừa cung cấp chắc hẳn bạn đọc đã có được lời giải đáp. Chúc các bạn mỗi ngày một kiến thức hay.

Tin tức liên quan

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?

  Cẩm nang

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không? Là câu hỏi thường gặp nhất là các bạn chưa biết gì về sàn gỗ, tiện đây sangodanawood sẽ chia sẻ một chút kiến thức chuyên ngành, lĩnh vực mà sangodanawood đang kinh doanh gửi đến những bạn đang phân vân chưa biết quyết … Tiếp tục

  Nên chọn sàn gỗ nào để làm Lamri

  Cẩm nang

  Làm Lamri hay còn gọi là một cách bình dân là ốp gỗ vào tường nhà, đối với hình thức này các bạn có thể sử dụng những thanh ván gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hay nhựa giả gỗ đều được, tuy nhiên bạn cần lưu ý những vấn đề mà sangodanawood sắp trình … Tiếp tục

  Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ

  Cẩm nang

  Vừa rồi, Sangodanawood đã có bài viết với tiêu đề “Tại sao sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở“. Trong bài viết này, sẽ là giải pháp phòng tránh và khắc phục vấn đề đó sẽ được sangodanawood trình bày ngay sau đây. Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ Ông bà … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng