Phân biệt sàn gỗ chính hãng và sàn gỗ không chính hãng

Thị trường nội thất trở nên sôi động hơn với sự xuất hiện của sàn gỗ và xu hướng sử dụng sàn gỗ công nghiệp để trang trí nội thất, đến thời điểm bây giờ đã có hơn 40 dòng sàn gỗ công nghiệp du mục đến Việt Nam trong số đó không ít những thương hiệu đến từ Châu Âu như Thụy Sỹ, Đức đã chiếm được sự tin dùng và các đại diện đến từ Đông Nam Á, Châu Á như Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc v.v… Với tính chất sôi nổi đó dẫn đến sự phức tạp giữa sàn gỗ chính hãng và sàn gỗ không chính hãng, sangodanawood sẽ mô tả cụ thể hơn giữa 2 hình thức này gửi đến bạn đọc qua bài viết phân biệt sàn gỗ chính hãng và sàn gỗ không chính hãng.

>>> Nên chọn sàn gỗ như thế nào cho phòng trẻ

Phân biệt sàn gỗ chính hãng và sàn gỗ không chính hãng

Sàn gỗ chông nghiệp chính hãng EEGGER Đức - Sangodanawood
Sàn gỗ chông nghiệp chính hãng EEGGER Đức – Sangodanawood

Mỗi lần đi chọn mẫu chọn màu bạn thường nghe các tư vấn viên nói rằng “Loại sàn gỗ công nghiệp này sử công nghệ Thái Lan hay của Hàn Quốc hoặc Châu Âu” nhưng họ không nói rõ là xuất xứ từ đâu, làm cho bạn mặc nhiên nghĩ rằng sản phẩm cũng được sản xuất từ những nơi đó và nhập khẩu về Việt Nam và kém may mắn hơn nữa gặp phải những tư vấn viên gian lận thì họ sẽ sẵn sàng nói ngay là hàng chính hãng để bán được hàng vì vậy bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Hàng chính hãng là hàng sử dụng công nghệ dây chuyền và sản xuất tại chính những nơi đó như sàn gỗ công nghiệp Janmisàn gỗ công nghiệp Robinasàn gỗ công nghiệp Inovar của Malaysia v.v… Sử dụng gỗ trồng tự nhiên, công nghệ Malaysia và sản xuất kiểm tra nghiêm ngặt tại chính nơi đây trước khi xuất khẩu sang các nước khác.

+ Hàng không chính hãng là hàng sử dụng công nghệ được quảng bá trên sản phẩm nhưng nơi sản xuất thì không phải

Vd: Sàn nhựa Aroma Vinyl được sản xuất dựa trên công nghệ Hàn Quốc  tuy nhiên nơi sản xuất là Trung Quốc. Như vậy, đây là hàng không phải chính hãng, không thông qua sự kiểm tra đầu vào, đầu ra, thẩm định chất lượng tại nơi cung cấp dây chuyền.

+ Hàng OEM là loại hàng có chất lượng giống như hàng chính hãng, tuy nhiên khi nhập khẩu vào các nước khác thì đã bị thay đổi tên.

Sàn gỗ công nghiệp Janmi - OEM
Sàn gỗ công nghiệp Janmi – OEM

Vd: Janmi có chất lượng và nhập khẩu từ chính Malaysia nhưng khi đến Việt Nam đã đổi tên thành Janmi như bây giờ.

Cũng không quá khó để phân biệt đúng không các bạn, với những thông tin như thế này, bạn sẽ dễ dàng nắm và phân biệt được sàn gỗ chính hãng và sàn gỗ không chính hãng rồi nhé! Chúc các bạn may mắn!

>> Cách chọn sàn gỗ cho nhà bếp

Nếu cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với sangodanawood qua số Hotline: 0986 797 577

Địa chỉ: 372 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Tin tức liên quan

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?

  Cẩm nang

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không? Là câu hỏi thường gặp nhất là các bạn chưa biết gì về sàn gỗ, tiện đây sangodanawood sẽ chia sẻ một chút kiến thức chuyên ngành, lĩnh vực mà sangodanawood đang kinh doanh gửi đến những bạn đang phân vân chưa biết quyết … Tiếp tục

  Nên chọn sàn gỗ nào để làm Lamri

  Cẩm nang

  Làm Lamri hay còn gọi là một cách bình dân là ốp gỗ vào tường nhà, đối với hình thức này các bạn có thể sử dụng những thanh ván gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hay nhựa giả gỗ đều được, tuy nhiên bạn cần lưu ý những vấn đề mà sangodanawood sắp trình … Tiếp tục

  Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ

  Cẩm nang

  Vừa rồi, Sangodanawood đã có bài viết với tiêu đề “Tại sao sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở“. Trong bài viết này, sẽ là giải pháp phòng tránh và khắc phục vấn đề đó sẽ được sangodanawood trình bày ngay sau đây. Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ Ông bà … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng