Nên dùng loại sàn nhựa gì?

Sàn nhựa được chia thành 2 loại: sàn nhựa có hèm khóasàn nhựa không có hèm khóa. Đây là 2 loại sàn nhựa phổ dụng nhất trên thị trường sàn gỗ hiện nay. Vậy nên sử dụng loại sàn nhựa gì? Sangodanwood sẽ tư vấn bạn đọc trong bài viết này, hi vọng sẽ giảm tải sự băn khoăn trong hành trình chọn lựa sàn gỗ cho không gian nội thất nhà bạn nhé!

Sàn nhựa có hèm khóa và sàn nhựa không có hèm khóa

Sàn nhựa có hèm khóa - Sangodanawood
Sàn nhựa có hèm khóa – Sangodanawood

Điểm giống nhau

+ Đều được làm tự nhựa nguyên sinh hoặc nhựa tái sử dụng chiếm 90% thành phần có trong sàn nhựa.

+ Thi công đơn giản, dễ dàng, chỉ cần một con dao nhỏ là đủ để bắt đầu thi công

+ Không bụi bẩn, ồn ào hoặc mất vệ sinh trong quá trình lắp đặt.

+ Mùa sắc đa dạng, vân gỗ đẹp.

+ Hầu hết tính năng tương đồng nhau: Chống cong vênh, mối mọt, chống bén lửa và đặc biệt chịu nước 100%.

Điểm khác nhau

+ Sàn nhựa có hèm khóa: Sử dụng hèm khóa để liên kết giữa các ván sàn lại với như như sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên ta thường thấy, không có mùi trong quá trình lắp đặt.

+ Sàn nhựa không hèm khóa: Sử dụng form keo hoặc keo dán chuyên dụng cho sàn nhựa để liên kết từng mảnh sàn nhựa lại với nhau, nếu sử dụng keo sẽ để lại mùi vài ngày sau khi lắp đặt. Sàn nhựa không hèm khóa có độ đàn hồi cao hơn nhiều, dễ uốn cong mà không bị gãy.

Sàn nhựa có hèm khóa

Ưu điểm

+ Cho cảm giác chắc chắn khi đi trên sàn, độ bền rất cao, màu sắc đẹp, tinh xảo, trung thực

Nhược điểm

+ Giá thành cao

Vd: Sàn nhựa có hèm khóa KRONO VINYL

Sàn nhựa không hèm khóa

sàn nhựa vinyl galaxy - sangodanawood
sàn nhựa vinyl galaxy – sangodanawood

Ưu điểm

+ Cho cảm giác êm chân khi đi trên sàn, tính đàn hồi cao, có khả năng tự phục hồi các vết lõm để lại từ các vật nặng nằm trên mặt sàn lâu ngày.

+ Giá thành tương đối rẻ.

Nhược điểm

+ Để lại mùi keo sau khi thi công vài ngày.

Vd: Sàn nhựa Galaxy Vinyl, sàn nhựa AIMARU

Tóm lại, nếu bạn thích cảm giác êm chân, giá cả bình dân thì chọn sàn nhựa không có hèm, thích sự chắc chắn là chịu nước cao thì chọn sàn nhựa có hèm khóa, còn về tính năng giữa 2 loại sàn này gần tương tự nhau.

Tin tức liên quan

  Đơn vị cung cấp giấy dán tường uy tín tại Đà Nẵng?

  Cẩm nang

  Qua thống kê từ nhà cung cấp công cụ tìm kiếm uy tín của Google, sangodanwood hảnh diện khi hầu hết từ khóa tìm kiếm liên quan đến sàn gỗ đà nẵng và giấy dán tường đà nẵng đều được hiển thị tại TOP 10 đó chính là thành quả của việc thương hiệu DANAWOOD … Tiếp tục

  Nên mua giấy dán tường như thế nào?

  Cẩm nang

  Sangodanawood vừa có bài viết giới thiệu giấy dán tường gửi đến bạn đọc, trong bài viết này sangodanawood sẽ đề cập đến vấn đề Nên mua giấy dán tường như thế nào? cho tốt. Giấy dán tường là gì? Nên mua giấy dán tường như thế nào? Hiện nay, bạn sẽ dễ dàng nghe … Tiếp tục

  Giấy dán tường là gì?

  Cẩm nang

  Bạn thường nghe nói đến gạch men, sàn gỗ dùng để trang trí không gian nội thất với mục đích làm tăng giá trị cũng như độ thẩm mỹ cho căn nhà bạn, bên cạnh đó sangodanawood xin được giới thiệu đến bạn đọc một loại vật liệu dùng để trang trí mà mỗi tháng … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng