Nên dùng loại sàn nhựa gì?

Sàn nhựa được chia thành 2 loại: sàn nhựa có hèm khóasàn nhựa không có hèm khóa. Đây là 2 loại sàn nhựa phổ dụng nhất trên thị trường sàn gỗ hiện nay. Vậy nên sử dụng loại sàn nhựa gì? Sangodanwood sẽ tư vấn bạn đọc trong bài viết này, hi vọng sẽ giảm tải sự băn khoăn trong hành trình chọn lựa sàn gỗ cho không gian nội thất nhà bạn nhé!

Sàn nhựa có hèm khóa và sàn nhựa không có hèm khóa

Sàn nhựa có hèm khóa - Sangodanawood
Sàn nhựa có hèm khóa – Sangodanawood

Điểm giống nhau

+ Đều được làm tự nhựa nguyên sinh hoặc nhựa tái sử dụng chiếm 90% thành phần có trong sàn nhựa.

+ Thi công đơn giản, dễ dàng, chỉ cần một con dao nhỏ là đủ để bắt đầu thi công

+ Không bụi bẩn, ồn ào hoặc mất vệ sinh trong quá trình lắp đặt.

+ Mùa sắc đa dạng, vân gỗ đẹp.

+ Hầu hết tính năng tương đồng nhau: Chống cong vênh, mối mọt, chống bén lửa và đặc biệt chịu nước 100%.

Điểm khác nhau

+ Sàn nhựa có hèm khóa: Sử dụng hèm khóa để liên kết giữa các ván sàn lại với như như sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên ta thường thấy, không có mùi trong quá trình lắp đặt.

+ Sàn nhựa không hèm khóa: Sử dụng form keo hoặc keo dán chuyên dụng cho sàn nhựa để liên kết từng mảnh sàn nhựa lại với nhau, nếu sử dụng keo sẽ để lại mùi vài ngày sau khi lắp đặt. Sàn nhựa không hèm khóa có độ đàn hồi cao hơn nhiều, dễ uốn cong mà không bị gãy.

Sàn nhựa có hèm khóa

Ưu điểm

+ Cho cảm giác chắc chắn khi đi trên sàn, độ bền rất cao, màu sắc đẹp, tinh xảo, trung thực

Nhược điểm

+ Giá thành cao

Vd: Sàn nhựa có hèm khóa KRONO VINYL

Sàn nhựa không hèm khóa

sàn nhựa vinyl galaxy - sangodanawood
sàn nhựa vinyl galaxy – sangodanawood

Ưu điểm

+ Cho cảm giác êm chân khi đi trên sàn, tính đàn hồi cao, có khả năng tự phục hồi các vết lõm để lại từ các vật nặng nằm trên mặt sàn lâu ngày.

+ Giá thành tương đối rẻ.

Nhược điểm

+ Để lại mùi keo sau khi thi công vài ngày.

Vd: Sàn nhựa Galaxy Vinyl, sàn nhựa AIMARU

Tóm lại, nếu bạn thích cảm giác êm chân, giá cả bình dân thì chọn sàn nhựa không có hèm, thích sự chắc chắn là chịu nước cao thì chọn sàn nhựa có hèm khóa, còn về tính năng giữa 2 loại sàn này gần tương tự nhau.

Tin tức liên quan

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?

  Cẩm nang

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không? Là câu hỏi thường gặp nhất là các bạn chưa biết gì về sàn gỗ, tiện đây sangodanawood sẽ chia sẻ một chút kiến thức chuyên ngành, lĩnh vực mà sangodanawood đang kinh doanh gửi đến những bạn đang phân vân chưa biết quyết … Tiếp tục

  Nên chọn sàn gỗ nào để làm Lamri

  Cẩm nang

  Làm Lamri hay còn gọi là một cách bình dân là ốp gỗ vào tường nhà, đối với hình thức này các bạn có thể sử dụng những thanh ván gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hay nhựa giả gỗ đều được, tuy nhiên bạn cần lưu ý những vấn đề mà sangodanawood sắp trình … Tiếp tục

  Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ

  Cẩm nang

  Vừa rồi, Sangodanawood đã có bài viết với tiêu đề “Tại sao sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở“. Trong bài viết này, sẽ là giải pháp phòng tránh và khắc phục vấn đề đó sẽ được sangodanawood trình bày ngay sau đây. Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ Ông bà … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng