Nên chọn sàn gỗ công nghiệp có bề mặt sần hay bóng?

Ngoài những thông số đánh giá chất lượng như cốt lõi gỗ, thông số mài mòn, thông số thân thiện với môi trường, cấu tạo thanh sàn gỗ thì bề mặt sàn gỗ công nghiệp cũng là một trong những yếu tố quan trọng để người dùng quyết định chọn lựa.

Nên chọn sàn gỗ có bề mặt sần hay bóng?

Mỗi loại bề mặt đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào sở thích và gu thẫm mỹ của mỗi người nhưng xét về mặt tính năng và mức độ hữu dụng thì ta có thể xem xét như sau:

Sàn gỗ công nghiệp mặt sần - Sangodanawood
Sàn gỗ công nghiệp mặt sần – Sangodanawood

+ Đối với loại sàn công nghiệp có bề mặt sần sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn mặt bóng gồm các loại thông dụng như: sần hạt to, sần mưa, sần hạt nhỏ, sần song và có hàng trăm màu sắc khác nhau, điểm cộng ở loại bề mặt này là khả năng chống trơn trượt, che lấp được những vết xước trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, ở loại này sẽ không có độ thẩm mỹ sang trọng như sàn mặt bóng.

Sàn gỗ công nghiệp mặt bóng - Sangodanawood
Sàn gỗ công nghiệp mặt bóng – Sangodanawood

+ Bề mặt sàng gỗ sáng, đẹp, sang trọng là ưu thế lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp mặt bóng, dễ dàng chùi rửa nhưng dễ bị trầy xước bởi các tác động ngoại lực từ bên ngoài.

Chung quy lại nên chọn sàn gỗ công nghiệp có bề mặt sần hay bóng? Tùy vào sở thích của mỗi người nếu bạn là người kỹ tính, tỉ mỉ thì nên chọn sàn gỗ công nghiệp mặt bóng cho sang trọng, ngược lại sẽ là mặt sần cho an toàn.

Ngoài yếu tốt này ra, để chọn lựa được loại sàn mà mình ưng ý còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt khác mà sangodanawood sẽ phân ra và đi sâu hơn giúp bạn hiểu rõ và có thể tự chọn cho mình loại sàn đúng với mục đích sử dụng và hợp sở thích.

Tin tức liên quan

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?

  Cẩm nang

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không? Là câu hỏi thường gặp nhất là các bạn chưa biết gì về sàn gỗ, tiện đây sangodanawood sẽ chia sẻ một chút kiến thức chuyên ngành, lĩnh vực mà sangodanawood đang kinh doanh gửi đến những bạn đang phân vân chưa biết quyết … Tiếp tục

  Nên chọn sàn gỗ nào để làm Lamri

  Cẩm nang

  Làm Lamri hay còn gọi là một cách bình dân là ốp gỗ vào tường nhà, đối với hình thức này các bạn có thể sử dụng những thanh ván gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hay nhựa giả gỗ đều được, tuy nhiên bạn cần lưu ý những vấn đề mà sangodanawood sắp trình … Tiếp tục

  Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ

  Cẩm nang

  Vừa rồi, Sangodanawood đã có bài viết với tiêu đề “Tại sao sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở“. Trong bài viết này, sẽ là giải pháp phòng tránh và khắc phục vấn đề đó sẽ được sangodanawood trình bày ngay sau đây. Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ Ông bà … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng