Mẹo bảo vệ sàn gỗ ngoài trời sàn gỗ hồ bơi hiệu quả nhất?

Để bảo quản sàn gỗ ngoài trời, sàn gỗ hồ bơi được tốt hơn, tăng tuổi thọ thì sangodanawood chia sẻ đến bạn đọc 5 điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng qua bài viết Mẹo bảo vệ sàn gỗ ngoài trời sàn gỗ hồ bơi hiệu quả nhất.

Cách bảo vệ sàn gỗ ngoài trời – sàn gỗ hồ bơi?

Cách bảo quản sàn gỗ ngoài trời
Cách bảo quản sàn gỗ ngoài trời

5 Điều cần phải làm nếu muốn bảo quản tốt sàn gỗ ngoài trời

 1. Không nên kéo lê các vật nặng trên sàn để tránh hiện tượng trầy xước mặt sàn.
 2. Thường xuyên làm sạch rảnh, khe hay còn gọi là “hèm gỗ” vì trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều mảnh vụn rơi rớt vào hèm, khe gỗ và bị níu bám, khi gặp nước các vật này sẽ hút ẩm cũng chính là nguyên nhân gây sàn gỗ nhanh ẩm mốc. Biện pháp để loại bỏ chính là sử dụng vòi xịt nước có áp lực cao hoặc dùng một con dao nhỏ không có bén cạo sạch các vết bụi bẩn bên khe sàn. Sau khi thao tác xong, các bạn nên sử dụng các loại dung dịch xà phòng, tẩy rửa chuyên dụng để giúp bề mặt sàn sáng bóng hơn, sạch sẽ hơn. Lưu ý, không trộn các chất tẩy rửa chung với NH3 sẽ tạo ra dung dịch rất độc hại.
 1. Nếu là các chất bẩn “cứng đầu” không thể tẩy rửa bằng các biện pháp nêu trên, bạn có thể sử dụng dùng một 150ml chất trisodium phosphate với 150ml dung dịch tẩy rửa thông dụng trộn với 4 lít nước lạnh, sử dụng bàn chải cứng bản to chùi rửa và sau 15’ xả lại bằng nước sạch bạn sẽ thấy hiệu quả đến không ngờ.
 2. Không nên quá lạm dùng đến chất tẩy rửa, bởi tính axit khả năng tẩy cao kết hợp cùng với tia UV của mặt trời cũng khiến cho mặt sàn mau bị tróc sơn.
 3. Thời gian định kỳ để bảo quản sàn gỗ tốt nhất là 2 lần/năm và chỉ nên sử dụng sơn chuyên dụng cho sàn gỗ để sơn bóng lại nếu bạn sử dụng các loại sơn khác sẽ tạo sự gồ ghề mất thẩm mỹ cho sàn của bạn.

Với 5 mẹo cơ bản này chắc chắn bạn sẽ có một không gian sàn gỗ đẹp mắt, bền bỉ không lo phải bỏ ra thêm kinh phí để tu sửa. Bạn có thể tham khảo các loại sàn gỗ ngoài trời được sử dụng nhiều nhất hiện naysangodanawood đã đề cập trong bài viết trước đó.

Tin tức liên quan

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?

  Cẩm nang

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không? Là câu hỏi thường gặp nhất là các bạn chưa biết gì về sàn gỗ, tiện đây sangodanawood sẽ chia sẻ một chút kiến thức chuyên ngành, lĩnh vực mà sangodanawood đang kinh doanh gửi đến những bạn đang phân vân chưa biết quyết … Tiếp tục

  Nên chọn sàn gỗ nào để làm Lamri

  Cẩm nang

  Làm Lamri hay còn gọi là một cách bình dân là ốp gỗ vào tường nhà, đối với hình thức này các bạn có thể sử dụng những thanh ván gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hay nhựa giả gỗ đều được, tuy nhiên bạn cần lưu ý những vấn đề mà sangodanawood sắp trình … Tiếp tục

  Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ

  Cẩm nang

  Vừa rồi, Sangodanawood đã có bài viết với tiêu đề “Tại sao sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở“. Trong bài viết này, sẽ là giải pháp phòng tránh và khắc phục vấn đề đó sẽ được sangodanawood trình bày ngay sau đây. Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ Ông bà … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng