Mẹo bảo vệ sàn gỗ ngoài trời sàn gỗ hồ bơi hiệu quả nhất?

Để bảo quản sàn gỗ ngoài trời, sàn gỗ hồ bơi được tốt hơn, tăng tuổi thọ thì sangodanawood chia sẻ đến bạn đọc 5 điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng qua bài viết Mẹo bảo vệ sàn gỗ ngoài trời sàn gỗ hồ bơi hiệu quả nhất.

Cách bảo vệ sàn gỗ ngoài trời – sàn gỗ hồ bơi?

Cách bảo quản sàn gỗ ngoài trời
Cách bảo quản sàn gỗ ngoài trời

5 Điều cần phải làm nếu muốn bảo quản tốt sàn gỗ ngoài trời

 1. Không nên kéo lê các vật nặng trên sàn để tránh hiện tượng trầy xước mặt sàn.
 2. Thường xuyên làm sạch rảnh, khe hay còn gọi là “hèm gỗ” vì trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều mảnh vụn rơi rớt vào hèm, khe gỗ và bị níu bám, khi gặp nước các vật này sẽ hút ẩm cũng chính là nguyên nhân gây sàn gỗ nhanh ẩm mốc. Biện pháp để loại bỏ chính là sử dụng vòi xịt nước có áp lực cao hoặc dùng một con dao nhỏ không có bén cạo sạch các vết bụi bẩn bên khe sàn. Sau khi thao tác xong, các bạn nên sử dụng các loại dung dịch xà phòng, tẩy rửa chuyên dụng để giúp bề mặt sàn sáng bóng hơn, sạch sẽ hơn. Lưu ý, không trộn các chất tẩy rửa chung với NH3 sẽ tạo ra dung dịch rất độc hại.
 1. Nếu là các chất bẩn “cứng đầu” không thể tẩy rửa bằng các biện pháp nêu trên, bạn có thể sử dụng dùng một 150ml chất trisodium phosphate với 150ml dung dịch tẩy rửa thông dụng trộn với 4 lít nước lạnh, sử dụng bàn chải cứng bản to chùi rửa và sau 15’ xả lại bằng nước sạch bạn sẽ thấy hiệu quả đến không ngờ.
 2. Không nên quá lạm dùng đến chất tẩy rửa, bởi tính axit khả năng tẩy cao kết hợp cùng với tia UV của mặt trời cũng khiến cho mặt sàn mau bị tróc sơn.
 3. Thời gian định kỳ để bảo quản sàn gỗ tốt nhất là 2 lần/năm và chỉ nên sử dụng sơn chuyên dụng cho sàn gỗ để sơn bóng lại nếu bạn sử dụng các loại sơn khác sẽ tạo sự gồ ghề mất thẩm mỹ cho sàn của bạn.

Với 5 mẹo cơ bản này chắc chắn bạn sẽ có một không gian sàn gỗ đẹp mắt, bền bỉ không lo phải bỏ ra thêm kinh phí để tu sửa. Bạn có thể tham khảo các loại sàn gỗ ngoài trời được sử dụng nhiều nhất hiện naysangodanawood đã đề cập trong bài viết trước đó.

Tin tức liên quan

  Đơn vị cung cấp giấy dán tường uy tín tại Đà Nẵng?

  Cẩm nang

  Qua thống kê từ nhà cung cấp công cụ tìm kiếm uy tín của Google, sangodanwood hảnh diện khi hầu hết từ khóa tìm kiếm liên quan đến sàn gỗ đà nẵng và giấy dán tường đà nẵng đều được hiển thị tại TOP 10 đó chính là thành quả của việc thương hiệu DANAWOOD … Tiếp tục

  Nên mua giấy dán tường như thế nào?

  Cẩm nang

  Sangodanawood vừa có bài viết giới thiệu giấy dán tường gửi đến bạn đọc, trong bài viết này sangodanawood sẽ đề cập đến vấn đề Nên mua giấy dán tường như thế nào? cho tốt. Giấy dán tường là gì? Nên mua giấy dán tường như thế nào? Hiện nay, bạn sẽ dễ dàng nghe … Tiếp tục

  Giấy dán tường là gì?

  Cẩm nang

  Bạn thường nghe nói đến gạch men, sàn gỗ dùng để trang trí không gian nội thất với mục đích làm tăng giá trị cũng như độ thẩm mỹ cho căn nhà bạn, bên cạnh đó sangodanawood xin được giới thiệu đến bạn đọc một loại vật liệu dùng để trang trí mà mỗi tháng … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng