Hướng dẫn cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Khi sử dụng bất cứ đồ vật gì cũng vậy nếu ta không biết sử dụng đúng cách và bảo quản đúng mức thì đồ vật sẽ chóng hư hỏng, không bền bỉ. Để sử sử dụng sàn gỗ công nghiệp lâu hơn, bền hơn, vẫn giữ được màu sắc, vân gỗ thì sangodanawood xin được hướng dẫn cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp gửi đến bạn đọc.

Cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

 • Đầu tiên, phải có một quy trình lắp đặt sàn gỗ trong nhà chuẩn nhất.
 • Sử dụng máy hút bụi để hút dị vật bụi bẩn
  Sử dụng máy hút bụi để hút dị vật bụi bẩn
 • – Ngay sau khi lắp đặt sàn gỗ hoặc trong quá trình sinh hoạt bạn sẽ phải bắt gặp những dị vật, rác rưởi, bụi bẩn bám trên bề mặt sàn gỗ. Đây là lúc thử thách lòng kiên nhẫn và sự khéo léo của bạn, hãy nhẹ nhàng sử dụng chổi có độ mềm hoặc máy hút bụi để dọn sạch các vật dơ bẩn.
 • Không đổ nước trực tiếp lên sàn
  Không đổ nước trực tiếp lên sàn
 • – Khi lau sàn không nên đổ ào nước lên mặt sàn vì tạo cơ hội các vi khuẩn, nấm mốc và nặng hơn nữa là khiến cho sàn bị nhiễm nước tại các khe hở nếu thi công không đúng quy trình. Nên sử dụng khăn mềm và vắt khô nước sau khi làm ướt sau đó lau sạch đồng thời sử dụng quạt hoặc điều hòa để làm khô mặt sàn nhanh hơn.
 • – Nếu là dị vật có tính sắc bén hoặc nhọn, có khả năng gây trầy xước cao thì bạn nên thu gom lại trước khi dùng chổi để quét.
 • – Trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý khi làm đổ các nước giải khát như cafe, nước ngọt, bánh kem v.v… Bạn cần làm sạch ngay, tránh tình trạng các đồ ăn thức uống bám quá chắc trên mặt sàn khiến cho thao tác làm sạch khó khăn đôi khi vô tình bạn sẽ làm trầy, xước mặt sàn.
 • Sử dụng cây lau nhà để lau sàn
  Sử dụng cây lau nhà để lau sàn
 • – Nên lau, quét sàn hằng ngày để sàn luôn sạch bóng và giữ được độ màu tươi.
 • Bên cạnh việc bảo quản thì khâu sử dụng cũng có nhiều điều cần lưu ý

1. Không nên kéo lê, kéo lết các vật dụng nặng trên mặt sàn, Tuy sàn gỗ công nghiệp hiện nay khả năng chống trầy xước tốt nhưng nếu ta quá lạm dụng sẽ vô tình các góc cạnh sắc, nhọn sẽ phá hủy lớp phủ bề mặt và không thể bảo trì sửa chữa được, chỉ có đi thay.

2. Sangodanawood khuyến khích các gia chủ nên sử dụng các vật dụng có chân đế là nhựa, cao su hoặc kỹ tính hơn thì nên sử dụng các tấm thảm vải để lót mặt sàn trước khi đặt các vật dụng lên trên. Vì khi ta làm vậy sẽ không tạo nên các vết lõm, trầy trên bề mặt sàn.

Chọn được loại sàn gỗ tốt là một chuyện và sử dụng bảo quản như thế nào là chuyện khác vì vậy bạn không nên chủ quan nhé!

Tin tức liên quan

  Đơn vị cung cấp giấy dán tường uy tín tại Đà Nẵng?

  Cẩm nang

  Qua thống kê từ nhà cung cấp công cụ tìm kiếm uy tín của Google, sangodanwood hảnh diện khi hầu hết từ khóa tìm kiếm liên quan đến sàn gỗ đà nẵng và giấy dán tường đà nẵng đều được hiển thị tại TOP 10 đó chính là thành quả của việc thương hiệu DANAWOOD … Tiếp tục

  Nên mua giấy dán tường như thế nào?

  Cẩm nang

  Sangodanawood vừa có bài viết giới thiệu giấy dán tường gửi đến bạn đọc, trong bài viết này sangodanawood sẽ đề cập đến vấn đề Nên mua giấy dán tường như thế nào? cho tốt. Giấy dán tường là gì? Nên mua giấy dán tường như thế nào? Hiện nay, bạn sẽ dễ dàng nghe … Tiếp tục

  Giấy dán tường là gì?

  Cẩm nang

  Bạn thường nghe nói đến gạch men, sàn gỗ dùng để trang trí không gian nội thất với mục đích làm tăng giá trị cũng như độ thẩm mỹ cho căn nhà bạn, bên cạnh đó sangodanawood xin được giới thiệu đến bạn đọc một loại vật liệu dùng để trang trí mà mỗi tháng … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng