Hàng chính hãng là gì?

Đây là thuật ngữ mà hầu hết người tiêu dùng và người bán hàng thường dùng trong giao dịch mua bán và sử dụng hàng ngày nhưng chúng ta chỉ hiểu một cách chung chung và đặc biệt rất đặt niềm tin vào sản phẩm chính hãng nhưng chưa biết rỏ điều kiện như thế nào được gọi là chính hãng. Chính hãng nhưng cần phải biết sản phẩm của hãng đó chất lượng như thế nào so với các dòng tương tự .
***Sangodanawood – Sàn gỗ đà nẵng sẽ chia sẻ thêm một số kinh nghiệm để các bạn có thể hiểu rỏ thêm. Đối với mỗi lĩnh vực ngành nghề lại có một khái niệm tương đối khác nhau. Nay mình sẽ lấy ra 2 dòng sản phẩm một là sản phẩm thông dụng gần gủi nhất với người dùng là Điện Thoại, 2 là sản phẩm sangodanawood đang kinh doanh là sàn gỗ.

Sàn gỗ công nghiệp Leowood

Cách nhận biết hàng chính hãng

sàn-gỗ-chính-hãng-và-OEMSàn gỗ chính hãng và hàng OEM – Sangodanawood

+ Điện thoại chính hãng là gì? Đi kèm với đó là các câu hỏi quen thuộc: hàng xách tay là gì?, hàng nhập khẩu là gì? hàng nhái là gì? hàng giả là gì?. Nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng chắc chắn hàng nhái hàng giả thì không cần phải nói.
+ Như thế nào được thừa nhận là điện thoại chính hãng: mình đến một cửa hàng điện thoại mua một con Samsung hoặc Iphone mình hỏi một nhân viên tư vấn bạn trả lời anh cứ đến đây là mua đúng hàng chính hãng, hỏi tiếp một chuyên viên cấp cao hơn thì có câu trả lời: Hàng chính hãng được bán thông qua các nhà phân phối, đại lý bán hàng chính thức do NSX ủy quyền tại một quốc gia. Một câu trả lời không giải quyết được hết ý nghĩa của câu hỏi? Iphone có phải là hàng chính hãng hay không
+ Hàng xách tay, hàng nhập khẩu: Tất cả đều là thương hiệu của một tập đoàn, có thể khác về dây chuyền sản xuất, có thể chất lượng sản phẩm cũng khác nhau bởi vì sản xuất cho từng quốc gia khác nhau và được nhập hoặc đưa về theo con đường khác không thông qua các nhà phân phối, đại lý bán hàng chính thức do NSX ủy quyền tại một quốc gia. Chất lượng có khi tốt hơn nhiều so với hàng chính hãng.

Sàn gỗ chính hãng là gì? Đi kèm với đó là hàng OEM là gì?.

+ Hàng nhái là gì?, hàng giả là gì? Hàng không đúng xuất xứ là gì? Hàng nhái, hàng giả, hàng không đúng xuất xứ thì chúng ta không cần phải bàn và người tiêu dùng cũng không nên chọn các dòng sản phẩm này để dùng.
+ Định nghĩa Chính hãng là gi?: Sản phẩm đó phải đúng do hãng đó sản xuất, thương hiệu đúng của hãng.
+ Sàn gỗ chính hãng là gì ? Các điều kiện cần và đủ dưới đây để khẳng định thương hiệu của một sản phẩm sàn gỗ là chính hãng:
+ Thương hiệu sản phẩm đó phải đúng là thương hiệu của nhà máy sản xuất ra sản phẩm đó( chủ sở hữu thương hiệu này).
+ Trên website chính của nhà máy phải có thông tin đầy đủ về sản phẩm này. 
+ Dây chuyền sản xuất ra sản phẩm phải khép kín( Cái này các bạn có thể nhận thấy ở các hãng sản xuất lớn của ô tô, Samsung… một khi mở một nhà máy sản xuất ở một quốc gia bất kỳ nào thường mang theo hệ vệ tinh tức là các nhà cung cấp linh kiện, vật tư, nguyên vật liệu, thiết bị phụ khác đi kèm, nếu không thì cũng nhập thiết bị đó từ hệ vệ tinh ở quốc gia khác về. không bao giờ nhập các thiết bị khác).
+ Có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng, có thể in trên vỏ bao bì hoặc trên từng thanh gỗ.
+ Có đầy đủ chứng từ CO, CQ.
+ Hàng chính hãng được bán thông qua các nhà phân phối, đại lý bán hàng chính thức do NSX ủy quyền tại một quốc gia được đảm bào chất lượng, chính sách bảo hành của chính nhà máy sản xuất.

Sàn gỗ OEM là gì?

– Bạn có thể hiểu cơ bản là sản phẩm được sản xuất khép kín hoặc một phần từ một nhà máy nhưng không phải là thương hiệu thuộc quyền sở hữu của nhà máy, sau đây là những điều thương gặp của bạn ở hàng OEM :
+ OEM ( Original Equipment manufacturer) nhà sản xuất thiết bị gốc
+ Chất lượng sản phẩm so với cùng dòng chính hãng có thể tốt hơn nhưng cũng có thể thấp hơn.
+ Thiết kế hoàn toàn khác với hàng chính hãng về mẫu mã, bao bì…
+ Chủ sở hữu thương hiệu có quyền thay đổi thiết kế, mẫu mã, chất lượng… theo yêu cầu của mình và đồng thời có quyền thuê một nhà máy khác sản xuất, tại một quốc gia khác.
+ Trên website chính của nhà máy không có thông tin về sản phẩm này .
+ Hàng OEM được bán thông qua các nhà phân phối, đại lý bán hàng chính thức do chủ thương hiệu đó quyết định không thông qua nhà máy tại một quốc gia.
 Vẫn có đầy đủ chứng chỉ CO, CQ, nơi xuất xứ ghi trên vỏ họp hoặc trên từng tấm gỗ.
*Kết luận: Hàng nhái, hàng giả, hàng ghi sai xuất xứ chắc chắn là hàng không đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng không nên chọn các sản phẩm này. Hàng nhập khẩu, hàng xách tay là hàng rất chất lượng có khi tốt hơn cả hàng chính hãng, chất lượng hàng OEM: Có thể tốt, có thể kém hơn hàng chính hãng, Quan trọng nhất đối với người tiêu dùng là cần phải biết là uy tín của sản phẩm đó trên thị trường, uy tín của Doanh nghiệp chủ sở hữu của thương hiệu. Một điểm đáng lưu ý nữa cần kiểm tra chất lượng sản phẩm thực tế của nhà máy đó.
***Sangodanawood sẽ giới thiệu các một số dòng sản phẩm hàng chính hãng và OEM mà hàng triệu khách hàng Việt tin dùng: Sàn gỗ Thái Lan #LEOWOOD, Sàn gỗ Malaysia #janmi, Sàn gỗ Đức #EGGER, Sàn gỗ Ấn Độ #GREENFLOORMAX, Sàn gỗ Việt Nam #GALAMAX…

Loại sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất hiện nay

Bạn muốn tìm hiểu thêm xin liên hệ tại Sàn gỗ đà nẵng – Sangodanawood :

Showroom : 372 Nguyễn Hữu Thọ, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Kho 1 : 09  Võ Chí Công, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Kho 2 : 261 Phạm Hùng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hotline : 0918.888.595 – 0935.555.757

Tin tức liên quan

  Làm cách nào để nhận biết sàn gỗ Malaysia chính hãng

  Cẩm nang

  Trong những năm gần đây sàn gỗ đang rất thịnh hành và phát triển vượt trội nhà nhà tin tưởng và sử dụng sàn gỗ thay thế gạch men, đá,… những vật tư truyền thống xưa nay. Với xu hướng hiện nay thời đại đổi mới, công nghệ càng ngày càng tiên tiến cao đã … Tiếp tục

  Mua sàn gỗ chính hãng ở đâu tại Đà Nẵng

  Cẩm nang

  Ngày nay với một xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt công nghệ 4.0, công nghệ thông tin được xem là đi đầu đi tiên phong. Bạn tìm đâu để biết được thông tin nhanh nhất của một sản phẩm, một đơn vị? Google, cốc cốc, facebook, zalo, youtube… nói chung là các công … Tiếp tục

  Giới thiệu sàn gỗ công nghiệp Synchrowood

  Cẩm nang

  Khi nói tới sản phẩm sàn gỗ chính hãng hãy để Sangodanwood  chia sẻ thêm kinh nghiệm để bạn đọc lựa chọn những dòng sàn gỗ công nghiệp chất lượng kèm theo uy tín của thị trường tin tưởng và sử dụng rộng rãi khắp các nước với những ưu điểm bền bĩ và siêu … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng