Cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên đúng đắn nhất

Như các bạn đã biết, một ngôi nhà được thiết kế nội thất với sàn gỗ tự nhiên bao giờ cũng mang một thẩm mỹ và giá trị cao, đem đến sự sang trọng, lịch lãm và ấm cúng cho ngôi nhà, bạn sẽ phải hãnh diện khi sở hữu một không gian nội thất như thế. Thế nhưng đó mà mặt nổi, bạn sẽ phải có kiến thức và cách bảo quản hợp lý thì mới duy trì vẻ đẹp và độ bền lâu dài. Chính vì thế, sangodanawood mách cho bạn đọc những cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên đúng đắn nhất và hiệu quả nhất.

Những cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên chuẩn nhất?

Cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên đúng đắn nhất
Cách bảo quản sàn gỗ tự nhiên đúng đắn nhất
 • – Tiêu chí tiên quyết đầu tiên với tất cả các loại sàn gỗ là phải tránh ẩm trừ sàn gỗ nhựa hoặc sàn gỗ ngoài trời. Không nên lắp đặt sàn gỗ gần khu vực nơi thường xuyên xảy ra ẩm ướt như phòng tắm, ban công v.v… Hoặc phải có biện pháp lót miếng xốp chống ẩm và phủ một lớp vải lên trên bề mặt sàn gỗ.
 • Mẹo bảo vệ sàn gỗ tự nhiên
  Mẹo bảo vệ sàn gỗ tự nhiên
 • – Lau sàn thật khô ráo khi có nước tồn đọng trên mặt sàn, vì để nước đọng lâu sẽ gây hiện tượng cong vênh, bạc màu sàn.
 • – Lắp đặt đúng quy trình, đúng cách.
 •  – Thường xuyên quét, hút bụi, lấy những dị vật bị kẹt ở khe sàn ít nhất 2 lần /1 tuần vì những vật này sẽ là công cụ giữ độ ẩm thúc đẩy sàn gỗ bạn bị nhiễm ẩm cao hơn.
 • – Bạn nên biết ánh nắng sẽ làm phai bạc màu sàn gỗ tự nhiên, bạn nên trang bị rèm cửa để có thể bảo quản tốt nhất.
 • – Tránh kéo lê, đặt các vật nặng không bọc chân, đế lên mặt sàn.
 • Nếu bạn làm được những điều trên, sangodanawood tin rằng bạn sẽ luôn luôn có một sàn gỗ sạch, bóng, không phai màu và bền bỉ với thời gian. Cũng không quá khó hay quá phức tạp đúng không nào.

Tin tức liên quan

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?

  Cẩm nang

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không? Là câu hỏi thường gặp nhất là các bạn chưa biết gì về sàn gỗ, tiện đây sangodanawood sẽ chia sẻ một chút kiến thức chuyên ngành, lĩnh vực mà sangodanawood đang kinh doanh gửi đến những bạn đang phân vân chưa biết quyết … Tiếp tục

  Nên chọn sàn gỗ nào để làm Lamri

  Cẩm nang

  Làm Lamri hay còn gọi là một cách bình dân là ốp gỗ vào tường nhà, đối với hình thức này các bạn có thể sử dụng những thanh ván gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hay nhựa giả gỗ đều được, tuy nhiên bạn cần lưu ý những vấn đề mà sangodanawood sắp trình … Tiếp tục

  Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ

  Cẩm nang

  Vừa rồi, Sangodanawood đã có bài viết với tiêu đề “Tại sao sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở“. Trong bài viết này, sẽ là giải pháp phòng tránh và khắc phục vấn đề đó sẽ được sangodanawood trình bày ngay sau đây. Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ Ông bà … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng