6 Cách lau chùi vệ sinh sàn gỗ cực hay

Đây là 6 cách lau chùi vệ sinh sàn gỗ cực hay được đúc kết từ 10 năm kinh nghiệm sử dụng và kinh doanh sàn gỗ của sangodanawood muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Kinh nghiệm lau chùi vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hiệu quả nhất

1. Dùng giấm để làm mới sàn sau quá trình sử dụng

Lau chùi sàn gỗn bằng giấm
Lau chùi sàn gỗn bằng giấm

Pha hỗn hợp dung dịch theo tỉ lệ, một bát giấm trộn với 4 bát nước lạnh sau đó dùng khăn, vải mềm nhúng vào hỗn hợp dung dịch và bắt đầu lau chùi. Sàn gỗ sẽ trở nên sáng bóng bất ngờ.

2. Dùng bàn chải, cây cọ để quét bụi bẩn

Sử dụng sàn gỗ lâu ngày sẽ có hiện tượng bụi bẩn bám vào khe, hèm gỗ bạn hãy sử dụng ngay những chiếc bàn chải đã qua sử dụng hoặc cây cọ hay dùng sơn cửa để quét bụi bặm, các dị vật bám dính vào khe.

3.Làm gì khi sàn gỗ nóng rộp?

Làm sạch sàn gỗ với dung dịch Amoniac
Làm sạch sàn gỗ với dung dịch Amoniac

Khi bạn đặt các vật dụng nóng lên mặt sàn gỗ như nồi nước sôi, đồ ăn, thức uống nóng chẳng hạn… Sàn gỗ của bạn sẽ có vết trắng tròn nếu nhẹ ta chỉ cần sử dụng miếng vải mềm thấm dầu hỏa, hoặc cồn lau qua là xong. Nhưng nếu nặng bạn phải sử dụng đến dung dịch amoniac, lấy khăn sau khi đã được thấm qua nước ấm và đã vắt khô, cho vào khăn một ít dung dịch amoniac và vắt lại đến khi nhỏ vài giọt từ dung dịch vào lòng bàn tay sau đó đập nhẹ nhàng và cậy vào vết nóng, cuối cùng sử dụng một lớp nến bôi lên trên bề mặt sàn gỗ, vết nóng sẽ biến mất.

4. Làm gì khi sàn gỗ ngả màu trắng vàng?

Sau quá trình thời gian dài sử dụng, ván sàn sẽ đôi chút ngã màu sang trắng vàng, sẽ rất khó coi và cũ nếu không được tu sửa lại, cách đơn giản để khắc phục khuyết điểm này là sử dụng kem đánh răng để lau chùi nhẹ nhàng, không nên tì đè dùng sức quá mạnh sẽ có nhiều sự thay đổi khi áp dụng.

5. Làm gì khi sàn gỗ bị xước?

Làm gì khi sàn gỗ bị xước
Làm gì khi sàn gỗ bị xước

Nếu sàn nhà của bạn bị xước không quá nặng tức là không ảnh hưởng gì đến lớp gỗ bên trong, bạn có thể sử dụng ngay búy nến cùng với sơn đồ gỗ và phủ lên, lấp đi màu gỗ bị xước bên dưới, tiếp theo sử dụng thuốc đánh móng tay không màu phủ lên là xong.

6. Cách xử lý khi sàn gỗ có hiện tượng lõm

Sàn gỗ bị lõm tại những vị trí có vật dụng để lâu ngày là chuyện bình thường, để khắc phục bạn hãy dùng chiếc khăn ướt mềm đã vắt khô đặt lên trên chỗ lõm và sử dụng bàn là nóng để là qua, vết lõm sẽ trở lại bình thường ngay sau đó.

Ngoài 6 mẹo này ra bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn cách sử dụng và bảo vệ sàn gỗ công nghiệp chi tiết nhất.

Tin tức liên quan

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không?

  Cẩm nang

  Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không? Là câu hỏi thường gặp nhất là các bạn chưa biết gì về sàn gỗ, tiện đây sangodanawood sẽ chia sẻ một chút kiến thức chuyên ngành, lĩnh vực mà sangodanawood đang kinh doanh gửi đến những bạn đang phân vân chưa biết quyết … Tiếp tục

  Nên chọn sàn gỗ nào để làm Lamri

  Cẩm nang

  Làm Lamri hay còn gọi là một cách bình dân là ốp gỗ vào tường nhà, đối với hình thức này các bạn có thể sử dụng những thanh ván gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hay nhựa giả gỗ đều được, tuy nhiên bạn cần lưu ý những vấn đề mà sangodanawood sắp trình … Tiếp tục

  Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ

  Cẩm nang

  Vừa rồi, Sangodanawood đã có bài viết với tiêu đề “Tại sao sàn gỗ công nghiệp xuất hiện khe hở“. Trong bài viết này, sẽ là giải pháp phòng tránh và khắc phục vấn đề đó sẽ được sangodanawood trình bày ngay sau đây. Biện pháp phòng tránh khe hở trên sàn gỗ Ông bà … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng