6 Cách lau chùi vệ sinh sàn gỗ cực hay

Đây là 6 cách lau chùi vệ sinh sàn gỗ cực hay được đúc kết từ 10 năm kinh nghiệm sử dụng và kinh doanh sàn gỗ của sangodanawood muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Kinh nghiệm lau chùi vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hiệu quả nhất

1. Dùng giấm để làm mới sàn sau quá trình sử dụng

Lau chùi sàn gỗn bằng giấm
Lau chùi sàn gỗn bằng giấm

Pha hỗn hợp dung dịch theo tỉ lệ, một bát giấm trộn với 4 bát nước lạnh sau đó dùng khăn, vải mềm nhúng vào hỗn hợp dung dịch và bắt đầu lau chùi. Sàn gỗ sẽ trở nên sáng bóng bất ngờ.

2. Dùng bàn chải, cây cọ để quét bụi bẩn

Sử dụng sàn gỗ lâu ngày sẽ có hiện tượng bụi bẩn bám vào khe, hèm gỗ bạn hãy sử dụng ngay những chiếc bàn chải đã qua sử dụng hoặc cây cọ hay dùng sơn cửa để quét bụi bặm, các dị vật bám dính vào khe.

3.Làm gì khi sàn gỗ nóng rộp?

Làm sạch sàn gỗ với dung dịch Amoniac
Làm sạch sàn gỗ với dung dịch Amoniac

Khi bạn đặt các vật dụng nóng lên mặt sàn gỗ như nồi nước sôi, đồ ăn, thức uống nóng chẳng hạn… Sàn gỗ của bạn sẽ có vết trắng tròn nếu nhẹ ta chỉ cần sử dụng miếng vải mềm thấm dầu hỏa, hoặc cồn lau qua là xong. Nhưng nếu nặng bạn phải sử dụng đến dung dịch amoniac, lấy khăn sau khi đã được thấm qua nước ấm và đã vắt khô, cho vào khăn một ít dung dịch amoniac và vắt lại đến khi nhỏ vài giọt từ dung dịch vào lòng bàn tay sau đó đập nhẹ nhàng và cậy vào vết nóng, cuối cùng sử dụng một lớp nến bôi lên trên bề mặt sàn gỗ, vết nóng sẽ biến mất.

4. Làm gì khi sàn gỗ ngả màu trắng vàng?

Sau quá trình thời gian dài sử dụng, ván sàn sẽ đôi chút ngã màu sang trắng vàng, sẽ rất khó coi và cũ nếu không được tu sửa lại, cách đơn giản để khắc phục khuyết điểm này là sử dụng kem đánh răng để lau chùi nhẹ nhàng, không nên tì đè dùng sức quá mạnh sẽ có nhiều sự thay đổi khi áp dụng.

5. Làm gì khi sàn gỗ bị xước?

Làm gì khi sàn gỗ bị xước
Làm gì khi sàn gỗ bị xước

Nếu sàn nhà của bạn bị xước không quá nặng tức là không ảnh hưởng gì đến lớp gỗ bên trong, bạn có thể sử dụng ngay búy nến cùng với sơn đồ gỗ và phủ lên, lấp đi màu gỗ bị xước bên dưới, tiếp theo sử dụng thuốc đánh móng tay không màu phủ lên là xong.

6. Cách xử lý khi sàn gỗ có hiện tượng lõm

Sàn gỗ bị lõm tại những vị trí có vật dụng để lâu ngày là chuyện bình thường, để khắc phục bạn hãy dùng chiếc khăn ướt mềm đã vắt khô đặt lên trên chỗ lõm và sử dụng bàn là nóng để là qua, vết lõm sẽ trở lại bình thường ngay sau đó.

Ngoài 6 mẹo này ra bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn cách sử dụng và bảo vệ sàn gỗ công nghiệp chi tiết nhất.

Tin tức liên quan

  Làm cách nào để nhận biết sàn gỗ Malaysia chính hãng

  Cẩm nang

  Trong những năm gần đây sàn gỗ đang rất thịnh hành và phát triển vượt trội nhà nhà tin tưởng và sử dụng sàn gỗ thay thế gạch men, đá,… những vật tư truyền thống xưa nay. Với xu hướng hiện nay thời đại đổi mới, công nghệ càng ngày càng tiên tiến cao đã … Tiếp tục

  Mua sàn gỗ chính hãng ở đâu tại Đà Nẵng

  Cẩm nang

  Ngày nay với một xã hội ngày càng phát triển, đặc biệt công nghệ 4.0, công nghệ thông tin được xem là đi đầu đi tiên phong. Bạn tìm đâu để biết được thông tin nhanh nhất của một sản phẩm, một đơn vị? Google, cốc cốc, facebook, zalo, youtube… nói chung là các công … Tiếp tục

  Hàng chính hãng là gì?

  Cẩm nang

  Đây là thuật ngữ mà hầu hết người tiêu dùng và người bán hàng thường dùng trong giao dịch mua bán và sử dụng hàng ngày nhưng chúng ta chỉ hiểu một cách chung chung và đặc biệt rất đặt niềm tin vào sản phẩm chính hãng nhưng chưa biết rỏ điều kiện như thế … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng