6 Cách lau chùi vệ sinh sàn gỗ cực hay

Đây là 6 cách lau chùi vệ sinh sàn gỗ cực hay được đúc kết từ 10 năm kinh nghiệm sử dụng và kinh doanh sàn gỗ của sangodanawood muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Kinh nghiệm lau chùi vệ sinh sàn gỗ công nghiệp hiệu quả nhất

1. Dùng giấm để làm mới sàn sau quá trình sử dụng

Lau chùi sàn gỗn bằng giấm
Lau chùi sàn gỗn bằng giấm

Pha hỗn hợp dung dịch theo tỉ lệ, một bát giấm trộn với 4 bát nước lạnh sau đó dùng khăn, vải mềm nhúng vào hỗn hợp dung dịch và bắt đầu lau chùi. Sàn gỗ sẽ trở nên sáng bóng bất ngờ.

2. Dùng bàn chải, cây cọ để quét bụi bẩn

Sử dụng sàn gỗ lâu ngày sẽ có hiện tượng bụi bẩn bám vào khe, hèm gỗ bạn hãy sử dụng ngay những chiếc bàn chải đã qua sử dụng hoặc cây cọ hay dùng sơn cửa để quét bụi bặm, các dị vật bám dính vào khe.

3.Làm gì khi sàn gỗ nóng rộp?

Làm sạch sàn gỗ với dung dịch Amoniac
Làm sạch sàn gỗ với dung dịch Amoniac

Khi bạn đặt các vật dụng nóng lên mặt sàn gỗ như nồi nước sôi, đồ ăn, thức uống nóng chẳng hạn… Sàn gỗ của bạn sẽ có vết trắng tròn nếu nhẹ ta chỉ cần sử dụng miếng vải mềm thấm dầu hỏa, hoặc cồn lau qua là xong. Nhưng nếu nặng bạn phải sử dụng đến dung dịch amoniac, lấy khăn sau khi đã được thấm qua nước ấm và đã vắt khô, cho vào khăn một ít dung dịch amoniac và vắt lại đến khi nhỏ vài giọt từ dung dịch vào lòng bàn tay sau đó đập nhẹ nhàng và cậy vào vết nóng, cuối cùng sử dụng một lớp nến bôi lên trên bề mặt sàn gỗ, vết nóng sẽ biến mất.

4. Làm gì khi sàn gỗ ngả màu trắng vàng?

Sau quá trình thời gian dài sử dụng, ván sàn sẽ đôi chút ngã màu sang trắng vàng, sẽ rất khó coi và cũ nếu không được tu sửa lại, cách đơn giản để khắc phục khuyết điểm này là sử dụng kem đánh răng để lau chùi nhẹ nhàng, không nên tì đè dùng sức quá mạnh sẽ có nhiều sự thay đổi khi áp dụng.

5. Làm gì khi sàn gỗ bị xước?

Làm gì khi sàn gỗ bị xước
Làm gì khi sàn gỗ bị xước

Nếu sàn nhà của bạn bị xước không quá nặng tức là không ảnh hưởng gì đến lớp gỗ bên trong, bạn có thể sử dụng ngay búy nến cùng với sơn đồ gỗ và phủ lên, lấp đi màu gỗ bị xước bên dưới, tiếp theo sử dụng thuốc đánh móng tay không màu phủ lên là xong.

6. Cách xử lý khi sàn gỗ có hiện tượng lõm

Sàn gỗ bị lõm tại những vị trí có vật dụng để lâu ngày là chuyện bình thường, để khắc phục bạn hãy dùng chiếc khăn ướt mềm đã vắt khô đặt lên trên chỗ lõm và sử dụng bàn là nóng để là qua, vết lõm sẽ trở lại bình thường ngay sau đó.

Ngoài 6 mẹo này ra bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn cách sử dụng và bảo vệ sàn gỗ công nghiệp chi tiết nhất.

Tin tức liên quan

  Đơn vị cung cấp giấy dán tường uy tín tại Đà Nẵng?

  Cẩm nang

  Qua thống kê từ nhà cung cấp công cụ tìm kiếm uy tín của Google, sangodanwood hảnh diện khi hầu hết từ khóa tìm kiếm liên quan đến sàn gỗ đà nẵng và giấy dán tường đà nẵng đều được hiển thị tại TOP 10 đó chính là thành quả của việc thương hiệu DANAWOOD … Tiếp tục

  Nên mua giấy dán tường như thế nào?

  Cẩm nang

  Sangodanawood vừa có bài viết giới thiệu giấy dán tường gửi đến bạn đọc, trong bài viết này sangodanawood sẽ đề cập đến vấn đề Nên mua giấy dán tường như thế nào? cho tốt. Giấy dán tường là gì? Nên mua giấy dán tường như thế nào? Hiện nay, bạn sẽ dễ dàng nghe … Tiếp tục

  Giấy dán tường là gì?

  Cẩm nang

  Bạn thường nghe nói đến gạch men, sàn gỗ dùng để trang trí không gian nội thất với mục đích làm tăng giá trị cũng như độ thẩm mỹ cho căn nhà bạn, bên cạnh đó sangodanawood xin được giới thiệu đến bạn đọc một loại vật liệu dùng để trang trí mà mỗi tháng … Tiếp tụcĐối tác và khách hàng